Cách làm các loại mứt lạ mà ngon ngày Tết

Tết là dịp để nhiều bà nội trợ thể hiện khả năng khéo tay hay làm của mình. Dưới đây là 5 món mứt Tết được ưa chuộng, độc giả có thể tham khảo cách làm để tự làm cho gia đình và món mứt ăn chơi  những ngày Tết này.

1. Mứt bí xanh trà xanh

cach lam cac loai mut la ma ngon ngay tet

Món mứt bí xanh trà xanh là một biến tấu của mứt bí xanh truyền thống, mứt có vị trà xanh lạ miệng và ăn không bị ngán. (Ảnh: Ngôi nhà nhỏ)

Nguyên liệu và cách làm

+ Nguyên liệu:

- Bí đao gọt bỏ vỏ và phần cùi xanh, thái con chì tuỳ ý.

- Nước vôi trong

- Phen chua – khoảng 10gr

- Đường trắng

- Bột matcha trà xanh

+ Cách làm:

- Ngâm bí với nước vôi trong trong 4-5 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.

- Bắc nồi ngập nước, bỏ thêm 1 ít phèn chua vào khuấy đều, nước sôi bỏ bí vào và tắt bếp, ko đậy vung (vì bí có thể sẽ bị vàng) trong 5' rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần. Để ráo nước.

- 500gr bí thì sẽ dùng 400gr đường trắng + bột matcha khoảng 5-10gr, ngâm trong 6-8 tiếng.

- Sau đó đường sẽ chảy nước và bí có màu xanh. Đổ hỗn hợp này lên chảo, đun thật nhỏ lửa. Mọi người sẽ thấy bí ướt và rất lâu để cạn, nhưng làm mứt thì phải kiên chì chút chút. Sau khoảng 2-30', bí ráo nước, mình dùng muôi gỗ và đũa, đảo theo kiểu hất lên (ko đảo như rang lạc hay khuấy tròn vì sẽ bị nát bí). Đảo đến khi xuất hiện đường kết tinh màu trắng đáy chảo và xung quanh miếng bí thì tắt bếp, tiếp tục đảo đến khi nguội dần.

- Đổ ra mâm có lót báo và mang phơi cho bí khô và để dùng được lâu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhận định thị trường giá cao su hôm nay 29/5/2018